HÀNH TRÌNH TỪ NỮ SINH VIÊN KHOA VĂN ĐẾN VỊ TRÍ CUSTOMER SUCCESS TẠI SANG.COM.VN

Tốt nghiệp khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Tp HCM, con đường sự nghiệp mà mình lựa chọn lại không mấy liên quan đến chuyên ngành, tuy nhiên việc đấy không mấy bất ngờ đối với cả gia đình và bạn bè. May mắn mình luôn được gia đình và bạn bè ủng hộ những quyết định mà mình lựa chọn. Từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, mình nhận ra mình có niềm đam mê với những công việc liên quan đến kinh doanh. Ngay từ năm 3 đại học mình đã bắt đầu làm việc tại một công ty dược mỹ phẩm có thị trường tại Mỹ với vị trí Chuyên viên Kinh doanh (Sale), sau đó mình lại tiếp tục với những mảng kinh doanh khác nhau như Tài Chính, Sức khỏe và đương nhiên mình vẫn là một nhân viên Sale. 

Trải qua hơn 3 năm kinh nghiệm về Sale mình đã trở thành 1 leader của 1 team sale 10 người.  Và rồi đến 1 ngày mình tự hỏi mình đang làm tốt công việc của 1 Salesman hay thật ra bản mình chỉ làm được mỗi công việc này. Và thế là mình quyết định định nghỉ việc để bắt đầu lại từ đầu với mong muốn sẽ có 1 trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, thử sức ở những vị trí mình chưa từng đảm nhận. Việc apply và nhận được offer từ Sang với vị trí Customer Success với mình như 1 cơ hội tuyệt vời nhưng cũng đầy thách thức. Tại Sang – với mô hình của 1 startup cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản, mình được làm những công việc mà trước giờ mình chưa từng có bất cứ 1 trải nghiệm nào từ việc hỗ trợ cho các bạn sale đến việc xử lý các công việc hành chính văn phòng. 

Với 1 người chỉ có kỹ năng về Sale, về trải nghiệm khách hàng giờ đây mình đã biết thêm nhiều về cách vận hành của 1 công ty, về mối liên kết giữa các phòng ban để đạt được mục tiêu chung. Mình biết đối với những bạn muốn thay đổi công việc, lĩnh vực mà mình đã gắn bó lâu dài sẽ luôn luôn có những khó khăn và thách thức, nhưng đừng sợ hãi vì mình tin rằng chỉ cần các bạn dám nghĩ, dám làm, ngoài kia sẽ luôn luôn có sẵn những cơ hội, những “người thầy” đang đợi bạn.

Sang.com.vn – Làm chủ dễ dàng

Xem ngay những mặt bằng phù hợp để nắm bắt ngay cơ hội kinh doanh cho riêng mình

Leave a Reply

%d bloggers like this: