TOP 10 YẾU TỐ GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN TRỞ NÊN THU HÚT HƠN

Sự thành công hay thất bại của các khoản đầu tư bất động sản của bạn phụ thuộc vào khả năng thu hút và giữ chân những người thuê của bạn. Vậy, làm thế nào để bạn tìm được những người thuê nhà cho bất động sản bạn đang đầu tư? Sang.com.vn phân tích 10 yếu tố sau đây khiến bất động sản thu hút người thuê hơn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới:

1. Chất lượng trường học

Chất lượng của các trường học được phân theo khu nhà là yếu tố quyết định chính đối với hơn 85% những người thuê nhà. Trường học cực kỳ quan trọng đối với các gia đình và cha mẹ đơn thân có con trong độ tuổi đi học, và những người thuê nhà sử dụng yếu tố này như một yếu tố tiên quyết khi lựa chọn bất động sản để thuê.

Đối với những người thuê nhà tiềm năng này, nếu trường học không tốt, thì coi như bất động sản cho thuê của bạn sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách của họ.. Hơn nữa, chất lượng trường học là yếu tố dự báo tốt nhất về chất lượng khu vực lân cận — điều mà tất cả những người thuê nhà tìm kiếm (ngay cả những người không có con cái). Do đó, để đảm bảo sự thành công của bạn, chỉ mua các bất động sản được quy hoạch cho các trường có hiệu suất cao, đáng mơ ước.

2. An toàn

An toàn là nhu cầu cơ bản nhất của con người và là động lực mạnh mẽ cho những người đi thuê nhà. Một trong những lý do chính khiến người thuê tương lai của bạn quyết định chi nhiều tiền hơn để thuê nhà (trái ngược với căn hộ) là để cung cấp một môi trường an toàn cho bản thân và gia đình của họ. Do đó, hãy nghiên cứu số liệu thống kê tội phạm và chỉ mua tài sản ở những khu vực lân cận an toàn.

3. Tình trạng sẵn sàng để chuyển vào

Tình trạng của bất động sản — và cụ thể hơn là khả năng dọn đến ở ngay — là rất quan trọng đối với những người thuê nhà. Bạn có thể cho thuê một bất động sản chưa sẵn sàng để dọn đến (yêu cầu sơn, lát sàn, dọn dẹp, v.v.), nhưng điều đó có thể làm không hài lòng một số khách thuê .

Những người đi thuê có các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ và tình trạng bảo trì của bất động sản. Nên nếu bạn đang cung cấp một ngôi nhà với tình trạng sẵn sàng dọn vào ngay, bạn đang thể hiện mình đáp ứng được những tiêu chuẩn mà khách thuê cần.

4. Gần nơi làm việc

Đối với các khách thuê nhà, vị trí gần các trung tâm việc làm là rất quan trọng. Bạn có thể có một ngôi nhà tuyệt vời, sẵn sàng dọn vào ở, được quy hoạch cho các trường học tuyệt vời, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu người thuê nhà của bạn phải lái xe một giờ để đi làm mỗi ngày.

Khi bạn xem xét các bất động sản tiềm năng, hãy nghĩ về nơi khách thuê của bạn có khả năng làm việc và khoảng cách của bất động sản đó với nơi làm việc.

5. Sự nâng cấp cơ sở vật chất 

Hầu hết các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đều lầm tưởng rằng bất động sản của họ chỉ cần “đủ tốt để cho thuê”. Do đó, họ mua những ngôi nhà với giá thành rẻ và cho những người thuê với giá rẻ.

Đừng làm điều đó; thay vào đó, hãy mua những ngôi nhà dược  nâng cấp hơn về cơ sở vật chất ví dụ : sàn gỗ cứng, quầy đá granit, thiết bị không gỉ, sân có mái che, v.v.

6. Trang thiết bị, nội thất

Ngay từ đầu, người thuê nhà của bạn phải chịu một khoản chi phí lớn khi thuê tài sản của bạn. Họ phải trả tiền đặt cọc cộng với tiền thuê tháng đầu tiên. Nếu căn nhà của bạn không có tủ lạnh và máy giặt / máy sấy, thì người thuê sẽ phải mua những vật dụng đó, làm tăng chi phí trả trước của họ.

Hãy cung cấp những trang thiết bị, nội thất cần thiết cho căn nhà của bạn. Thông thường, những người thuê nhà sẽ không ngần ngại bỏ thêm chi phí để thuê một ngôi nhà có đầy đủ trang thiết bị, nội thất.

7. Tiện ích đi kèm

Môi trường sống xung quanh cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng lối sống sau này. Hãy nghĩ về cộng đồng bạn đang sống — có phải các tiện nghi đi kèm đóng một vai trò quan trọng trong quyết định sống ở đó của bạn? Liệu lối sống của bạn có khác biệt trong một khu phố với những con đường mòn chạy bộ và đạp xe, hồ nước, hồ bơi cộng đồng, sân tennis, phòng tập thể dục, v.v. không?

Người thuê nhà quan tâm đến chất lượng khu vực lân cận. Một cộng đồng không nhất thiết phải có tất cảnhững tiện nghi đó, nhưng càng nhiều thì càng tốt.

8. Phương tiện giao thông công cộng

Tiếp cận các phương thức giao thông và các nhu cầu yếu phẩm cơ bản như cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và mua sắm là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như đường đi làm và chất lượng lối sống. Khi bạn đang xem xét các bất động sản để đầu tư, hãy nghĩ đến: việc đi đến đường cao tốc, công viên và đi xe, phương tiện giao thông công cộng dễ dàng như thế nào? Có các dịch vụ cơ bản trong tầm tay không?

9. Vòng đời tài sản

Đây là một điểm chung của nhà đầu tư và người thuê: Cả hai đều không thích phiền phức. Yếu tố chính xác định mức độ phức tạp mà một trong hai sẽ trải qua là tuổi của tài sản.

Nếu bạn mua bất động sản lâu năm, chúng sẽ có các hệ thống cũ hơn (hệ thống ống nước, điện, HVAC) thường xuyên bị hỏng, gây bất tiện cho cả bạn và người thuê của bạn. Bạn cần mua tài sản mới hơn để thay thế. Nguyên tắc chung là không quá 15 tuổi, ít hơn 10 tuổi nếu bạn có thể.

10. Giá cả

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cũng như người thuê nhà tương lai của bạn. Người thuê nhà của bạn sẽ quan tâm đến tiền thuê nhà, và bạn sẽ quan tâm đến mối quan hệ giữa tiền thuê nhà và giá bạn phải trả cho tài sản.

Hãy đảm bảo giá thuê nhà không quá cao khiến hạn chế người thuê tài sản của bạn hoặc giá thuê không thấp đến mức làm giảm chất lượng người đi thuê.

Leave a Reply

%d bloggers like this: